Thursday 23 June 2016

Tell me harry



   काय उकाडा आहे, आज tubbath पक्का. मी कॉलेजमध्ये वैराण उन्हातून चालताना ठरवलं. बरेच दिवस मनासारखी आंघोळ झाली नाही. नुसतं शरीर स्वच्छ करत आलो, संडासात लेंडी सोडल्यावर कशी तळाशी settle होते तसा टबात शिरणार आहे. आणि मस्त विरघळून जाणार. काहीतरी घशात खवखव होईल असं संगीत आणि जीव घुसमटेल इतकं गरम पाणी.

आज साबणाचा फेस करावासा वाटत नाही, टबात बसून समोरच्या कोनाड्याकडे बघत खूप कसलातरी विचार करायचाय. पाण्यात संपूर्ण तोंड बुडवून तो गंभीर आवाज ऐकायचाय. मागच्या ground मध्ये पालापाचोळा जाळला आहे, डोळ्यांना जाणवेल इतका उग्र आहे. लावावी का खिडकी? पण आता कपडे काढले आहेत. घरी कोणी नाही. जाऊ का नैसर्गिक पोशाखात बाहेर? मोठा झाला आहेस 24 वर्षांचा घोडा वगैरे वगैरे. मागच्या वर्षी हे सगळं ठीक होतं.

    पाणी चांगलंच गरम आहे, थोड्या भाज्या, मीठ, मिरपूड, चिकन चे तुकडे, आणि हसऱ्या चेहऱ्याने हे मिश्रण हाताला रग लागेपर्येंत ढवळा. लवकर शिजण्याकरता चिकन च्या तुकड्यांशी लाडेलाडे बोला आणि microwave oven मधून 15 मिनिटात काढून घ्या.(चिकन ला आपण स्वतंत्र आहोत असा भास होऊ देत, त्याला ओव्हन मध्ये मजा येऊ देत, पण 15 मिनटं खूप झाली, नाहीतर चिकन वाया जाईल, अगदी हाताबाहेर. आपल्याला हवं तितकं नेमकं शिजणार नाही. मग समाजासमोर तुम्ही तुमचं चिकन कसं मिरवणार?) तर असं सूप सुरर सुरर आवाज काढत भुर्के मारत प्या. किंवा joey सारखं mmmm... soup! असं म्हणा.

    टबात पाय ठेवल्या ठेवल्या, arthour weasley ने सवाल केला, "tell me harry, what is the function of a rubber duck?"
Harry म्हणाला, "त्याचं काय आहे काका.. muggle लोकांच्यामध्ये बऱ्याच गैरसमजुती आहेत, आपली मुलं कॉलेज मध्ये शिकायला जातात, पैशांपेक्षा मूल्य मोठी, वाहतुकीचे नियम पाळा, tubbath रबरी बदकाशिवाय पूर्ण होत नाही वगैरे...पण त्याला काही अर्थ नाही. एकदा बदक आणि एकदा बदकाशिवाय अंघोळ करा, तुम्हीच ठरवा त्याचा कसा आणि काय उपयोग आहे ते. कोणी सांगावे तुम्हाला गवसेल त्याचा नेमका काय उपयोग आहे ते! अगदी युरेका म्हणत नागडे बाहेर सुद्धा याल. (मी च्यायला टॉवेल विसरला!!)
कुणी यायच्या आत गेलंच पाहिजे बाहेर, खिडकी पण लावावी आणि टॉवेल पण आणावा हळूच. न घाबरता.
फरहान अख्तर म्हणालाच आहे, "आझाद होकर लेहरों की तरह बहना सिखो.."

(अशक्य गरम पाणी निवेपर्येंत फालतू उद्योग म्हणून ही पोस्ट केली.)

No comments:

Post a Comment